8XBET

8XBET

HLV Troussier: ‘Nếu được VFF mời trở lại, chắc chắn tôi sẽ giúp ĐT Việt Nam hóa rồng’

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã quyết định thanh lý hợp đồng với HLV Phillippe Troussier sau cuộc họp kéo dài hơn một tiếng rưỡi.

Phá nát nền bóng đá Việt Nam, HLV người Pháp vẫn nhận hỗ trợ hơn 3 tháng lương

Như Rakhoi TV đã đưa tin, cuộc họp khẩn diễn ra ngay sau trận đấu với đội bóng xứ sở vạn đảo, tại trụ sở VFF trên đường Lê Quang Đạo. Trong buổi thương thảo, cả hai bên đã đồng ý chấm dứt hợp đồng từ ngày 26/3/2024, không có khoản đền bù. VFF đề xuất “hỗ trợ” ba tháng tiền lương, một số tiền mà Troussier đã chấp nhận một cách vui vẻ.

troussier-sa-thai
HLV Troussier: ‘Nếu được VFF mời trở lại, chắc chắn tôi sẽ giúp ĐT Việt Nam hóa rồng’.

Theo hợp đồng được ký vào tháng 2 năm 2023, HLV người Pháp đã được giao nhiệm vụ quan trọng. Nhiệm vụ đó bao gồm việc giúp U23 bảo vệ Huy chương vàng tại SEA Games, đưa đội tuyển quốc gia vượt qua vòng loại thứ hai của World Cup 2026 và đoạt lại chiếc Cúp AFF năm 2024. Tuy nhiên, nếu không thể hoàn thành những mục tiêu này, HLV Troussier sẽ đối mặt với nguy cơ bị sa thải.

Song, dưới thời HLV Troussier, đội tuyển Việt Nam chỉ thắng được bốn trận, thất bại năm lần, và không thể hiện được phong độ như dưới thời HLV Park Hang-seo. Những bất thường trong quản lý đội và cách thức tiếp xúc với truyền thông cũng làm tăng thêm áp lực lên nhà cầm quân người Pháp.

hlv-troussier-bi-chi-trich-vi-loai-het-cong-than-thoi-hlv-park-ong-ta-khong-biet-trong-dung-nhan-tai
Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã quyết định thanh lý hợp đồng với HLV Phillippe Troussier sau cuộc họp kéo dài hơn một tiếng rưỡi.

Theo nguồn tin của lịch bóng đá, trong trận đấu tại sân Mỹ Đình ngày hôm qua, một lượng lớn CĐV đã xuất hiện với băng-rôn và khẩu hiệu “Sa thải Troussier”, “Troussier out”, thể hiện sự bất mãn và yêu cầu HLV người Pháp từ chức. Sự việc này đánh dấu một điều chưa từng xảy ra trước đó đối với một HLV trưởng của đội tuyển Việt Nam.

Mới đây, đích thân HLV Troussier cũng lên tiếng khi chia tay ĐT Việt Nam: ‘Nếu được VFF mời trở lại, chắc chắn tôi sẽ giúp ĐT Việt Nam hóa rồng’.

Bình luận
X

8XBET

X

8XBET